Khu vườn thiền - Không gian tĩnh tâm

Bạn khao khát một góc yên tĩnh, riêng tư của thế giới, một khu vườn thiền là nơi hoàn hảo cho bạn.

 

Vườn thiền có thể được sử dụng cho vô số mục đích, và lợi ích của chúng là vô tận. Bằng cách xây dựng sự nhập thất tinh thần của riêng bạn, bạn sẽ có một nơi đặc biệt để mơ, thiền định hoặc chiêm ngưỡng vị trí của bạn trong cuộc sống.

Mục đích của một khu vườn thiền

Sở thích cá nhân, nhu cầu và lối sống của bạn sẽ xác định những gì chức năng khu vườn của bạn có. Bạn có thể muốn xây dựng một khu vực yoga riêng hoặc một nơi để thực hiện các nghi thức tâm linh.

Khu vườn của bạn có thể là nơi để tìm tiêu điểm và tập trung chính bạn. Đối với một số người, hành động làm vườn trong không gian tâm linh là một dạng thiền định.

Những ngóc ngách tự nhiên này có nhiều hình thức khác nhau, nhưng mục đích chính của chúng là cung cấp một khung cảnh im lặng cho sự đổi mới cơ thể, tâm trí và linh hồn.

Khu vườn của bạn nên là một nơi tôn nghiêm, nơi bạn có thể rời khỏi phần còn lại của thế giới trong giây lát và giảm căng thẳng về cảm xúc và thể chất. Một khu vườn thiền nên cho phép bạn giải phóng căng thẳng từ cơ thể và tâm trí của bạn.

Nơi đặt một khu vườn

 

Khi quyết định nơi bạn muốn xây dựng khu vườn của bạn, có một số yếu tố cần xem xét. Xác định thời gian trong ngày bạn sẽ sử dụng không gian, và yếu tố trong chuyển động của mặt trời.

Nếu bạn nghĩ rằng sức nóng của mặt trời sẽ có vấn đề tại bất kỳ điểm nào trong sân của bạn, kết hợp bóng râm vào khu vườn của bạn bằng cách thêm một tán cây hoặc sử dụng cây xanh.

Bạn cũng nên cân nhắc loại ghế mình muốn trong khu vườn của mình. Bạn không cần nhiều không gian để tạo ra nơi nghỉ ngơi hoàn hảo, nhưng mức độ thoải mái của bạn phải là ưu tiên hàng đầu.

Nếu bạn muốn đặt võng hoặc thảm tập yoga trong khu vực, hãy bố trí đủ không gian để thiết kế toàn cảnh. Thêm một hoặc hai chiếc ghế sang trọng cũng cho phép thiền định của cặp đôi.

Thêm cây xanh

Sử dụng cây xanh cho phép bạn tạo ra một ẩn nấp, cô lập ở trung tâm của thiên nhiên. Màu xanh lá cây là một màu nhẹ nhàng, và hầu hết các sắc thái đều mềm mại, tông màu mắt.

Khi lựa chọn cây xanh của bạn, gắn bó với cây bụi và cây dễ trồng và không yêu cầu bảo trì nhiều. Ý tưởng tạo ra một thiên đường ngoài trời là để giảm căng thẳng và không thêm vào nó.

Bằng cách chọn thảm thực vật có thể sống sót qua tất cả các mùa, bạn có thể tạo ra một khu vực trốn thoát quanh năm. Bạn cũng có thể chọn hàng rào có thể được định hình và cắt tỉa để thêm sở thích trực quan vào khu vườn của bạn.

Nếu bạn gắn bó với thực vật có nguồn gốc trong khu vực của bạn, bạn tăng khả năng thu hút các loại động vật hoang dã, có thể có lợi cho nhu cầu thư giãn của bạn.

Các giống cây trồng tốt nhất cho một khu vườn thiền định là:

Cây xanh được sử dụng làm rào cản âm thanh rêu được đặt giữa các lát đá cây anh đào cắt tỉa theo những cách độc đáo Bản đồ Nhật Bản cho sự hấp dẫn thẩm mỹ cây tuyết tùng tượng trưng cho sức mạnh dương xỉ để đại diện cho sự biến đổi và đổi mới Các yếu tố của một khu vườn thiền Khu vườn thiền có thể thích nghi với bất kỳ phong cách cảnh quan nào. Thiết kế khu vườn của bạn nên gắn kết từng giác quan của bạn. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiền là âm thanh.

Nếu khu vực xung quanh quá ồn ào, bạn sẽ không thể thư giãn hoàn toàn. Thêm chuông gió, yếu tố nước, âm nhạc hoặc bồn tắm chim là một cách lý tưởng để kết hợp âm thanh an ủi.

Bạn cũng có thể mang nhiều mùi hương khác nhau để khuyến khích trẻ hóa và thư giãn. Hương hoa như hoa oải hương và gỗ đàn hương đặc biệt nhẹ nhàng.

Để cho đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi, hãy thêm các yếu tố tự nhiên vào khu vực như gỗ, đá hoặc cát. Lay pavers đá trong và xung quanh khu vườn của bạn để tạo ra ảo ảnh của một con đường bí ẩn dẫn đến một thế giới chưa được khám phá.

Lưu giữ sự đơn giản

 

Những khu vườn thiền tốt nhất là những khu vườn đơn giản và hợp lý. Làm phức tạp một khu vực thiền định lấy đi giá trị nghệ thuật và thực tiễn của nó.

Chỉ chọn những phần có ý nghĩa, dòng chảy hợp lý và có ý nghĩa trong cuộc sống của bạn. Mỗi yếu tố của khu vườn của bạn nên hài hòa với những thứ tiếp theo.

Đơn giản hóa một khu vườn thiền bao gồm:giới hạn từng thành phần vào khu vực được giao

đảm bảo có sự gắn kết với không gian giữ cho mỗi tính năng trong vườn được sáng tác và tập trung có một bức tranh rõ ràng về những gì khu vườn đại diện thể hiện tâm linh của bạn dưới dạng cơ bản nhất

Nếu bạn muốn một mảnh trời ở sân sau của riêng bạn, hãy xem xét việc thực hiện một khu vườn thiền. Cho dù bạn muốn một khu vườn đá đơn giản hoặc một mê cung phức tạp, khả năng là vô tận.

Để biết các mẹo hữu ích về thiết kế khu vườn của bạn, hãy liên hệ 0123 844 3333 để được tư vấn rõ hơn.

Hãy liên hệ với vuontuong.vn để được tư vấn nhiệt tình nhất.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÚ ĐẠT
Trụ sở: Số 672 Hoàng Hoa Thám - Tây Hồ - Hà Nội
Chi nhánh TPHCM: Số 40 Nguyễn Thị Căn - Khu phố 2 - Phường Tân Thới Hiệp - Q 12 - TP HCM
Hotline: 083 844 3333  - 038 398 1111
E-mail : caycanhphudat@gmail.com
Website: vuontuong.vn, caycanhphudat.com, nhuaphudat.com, caybongmathanoi.com, hocakoi.net

thiết kế vườn tường